Tổng hợp các phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy tính online

Đánh máy với Nitro Type Race

Tốc độ đánh máy nhanh hay chậm cũng thể hiện một phần được chất lượng làm việc của bạn. Để kiểm tra tốc độ đánh máy một cách chuẩn xác và nhanh chóng, hãy cùng khám phá ngay bài viết dưới đây nhé.

Phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy ARTypist

ARTypist được biết đến là một trong những phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy có độ khó cao, tuy nhiên, độ chính xác của việc test đánh máy này cũng theo tỷ lệ thuận. Điều này giúp bạn dễ dàng gia tăng được chỉ số đánh máy WPM (Word per minute: số từ đánh được trên một phút).

artypist
artypist

Thông thường, nội dung trong bài test tốc độ đánh máy sẽ được lấy ngẫu nhiên trong thư viện những bài được soạn thảo và có sẵn trên Wikipedia. Với đặc điểm thông tin mang tính hàn lâm, triết tự nên trong bài test tốc độ gõ phím thường bao gồm rất nhiều tên, thời gian, và dấu câu phi logic khiến bạn phải chậm lại. 

Nội dung test trình độ đánh máy cũng sẽ tự động thay đổi khi bạn bắt đầu thực hiện lại. Do đó, hãy quan sát thật kỹ các kí tự để tránh mắc nhiều lỗi trong một câu, một đoạn của bài kiểm tra tốc độ đánh chữ đó.

Ngoài ra, ARTypist  còn áp dụng hình thức đồng hồ bấm giờ, giúp bạn biết chính xác thời gian bắt đầu nhập và kết thúc sau khi bạn hoàn thành đoạn văn bản. Và cuối cùng, thời gian thực hiện, tốc độ cũng như độ chính xác của bài kiểm tra đánh máy đó sẽ được hiển thị. Các lỗi sai sẽ được tô đỏ, tuy nhiên, bạn không cần phải sửa chúng.

Phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy tính Free Typing Game

FreeTypingGame  là một trong những phần mềm kiểm tra tốc độ gõ máy được ưa chuộng. Về đặc điểm, hiện nay, phần mềm cung cấp hơn 40 loại văn bản ở các chủ đề và nội dung khác nhau, giúp bạn lựa chọn để thử tốc độ đánh máy của mình.

Tiếp đó, phần mềm cũng phân cấp sẵn đối với các bài kiểm tra tốc độ gõ từ dễ tới khó và có độ dài từ 1 đến 5 phút. Bạn thực hiện kiểm tra trình độ đánh máy phù hợp với cấp độ của mình, sau đó nâng cấp lên ở những level cao hơn.

Free Typing Game
Free Typing Game

Có thể dễ dàng lấy ví dụ như sau: Ở cấp độ đơn giản nhất của bài kiểm tra tốc độ gõ bàn phím, bạn chỉ cần nhập các ký tự theo một đường thẳng của bàn phím có sẵn. Còn đối với bài kiểm tra tốc độ gõ chữ ở cấp cao hơn, sẽ khó khăn hơn khi yêu cầu bạn phải nhập cả Tiếng Đức và Tiếng Pháp.

Kết thúc bài test tốc độ đánh chữ, những lỗi sai sẽ tự tô đỏ và chỉ số WPM cũng sẽ được hiển thị ngay lập tức.

Công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy online 

Kiểm tra tốc độ đánh máy với TypeRacer

Nếu bạn muốn thực hiện cách kiểm tra mà không cần cài đặt phần mềm test tốc độ đánh máy thì cũng có thể tham khảo TypeRacer. Đây là một trang web rất thú vị, đem lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng bởi bạn sẽ phải thực hiện bài kiểm tra này với những người khác (như một cuộc thi kiểm tra tốc độ đánh máy nhanh). 

TypeRacer
TypeRacer

Khi bạn thể hiện được các kỹ năng của mình hay tốc độ gõ chữ của bạn càng nhanh thì đồng nghĩa với việc chiếc xe của bạn sẽ có tốc độ nhanh hơn. Tuy nhiên, khi gõ sai các ký tự, dấu câu, bạn sẽ phải sửa lại, sau đó mới được tiếp tục. 

Ưu điểm của trang website check tốc độ đánh máy này đó là giao diện thu hút, hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng. Đồng thời, với bảng thống kê độ chính xác về WPM và những từ sai sẽ được cập nhật sau khi bạn hoàn thành bài kiểm tra.

Song, nhược điểm của TypeRacer đó là bạn phải đợi có người tham gia cùng thì mới có thể thực hiện được bài test. Thêm vào đó, cần sửa lại những chữ sai, sau đó mới được tiếp tục.

TestMyTypingSpeed.in

Đây là trang website thử tốc độ gõ phím được nhiều người dùng thử, bởi nó có giao diện khá đơn giản và những tính năng cơ bản, hữu ích.

TestMyTypingSpeed.in
TestMyTypingSpeed.in

Bạn có thể thực hiện bài kiểm tra với những chủ đề ngẫu nhiên. Khi từ ngữ gõ sai sẽ được hiển thị bằng màu đỏ, gõ đúng là màu xanh,  và người tham gia sẽ không cần phải sửa những từ đã viết sai để tiếp tục nội dung bài test. Bạn có thể tham khảo các cách test bàn phím một cách nhanh chóng

Tuy nhiên, TestMyTypingSpeed.in hiện không hỗ trợ tiếng Việt, do đó sẽ gây hạn chế đối với những người còn kém kỹ năng đọc hiểu tiếng anh hoặc các ngôn ngữ khác. Ngoài ra, trang website không thể tùy chỉnh chủ đề và thời gian trong quá trình kiểm tra.

Kiểm tra tốc độ đánh máy bằng Nitro Type Race

Nitro Type Race là một trong những công cụ giúp đánh giá tốc độ đánh máy của bạn dựa trên thiết kế giao diện đường đua. Bạn có thể dễ dàng theo dõi trực tiếp WPM của mình trong quá trình thực hiện đánh máy.

Đánh máy với Nitro Type Race
Đánh máy với Nitro Type Race

Nitro Type Race có giao diện thú vị, người tham gia có thể thử tài thách đấu với các bạn bè của mình. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải mất một khoảng thời gian để đợi người tham gia cùng.

Trên đây là những phần mềm cũng như trang website hữu ích mà PhelieuViet.com đã chia sẻ để giúp bạn kiểm tra tốc độ đánh máy của mình. Hy vọng kiến thức trên sẽ có ích cho bạn đọc, để từ đó giúp bạn biết chính xác được kỹ năng gõ máy của mình và rèn luyện, nâng cao mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *