Hàng full box là gì? Tất tần tật về hàng fullbox và hàng dựng

Hàng full box là gì?

Fullbox nghĩa là gì? Bạn đã nghe nhiều đến thuật ngữ này khi mua sắm các loại hàng hóa. Tuy nhiên, bản chất của fullbox là gì và các lưu ý khi mua hàng fullbox ra sao, bạn vẫn chưa thật sự nắm rõ. Hãy cùng Phế Liệu Hà Nội khám phá ngay thông tin thú vị về hàng fullbox qua bài viết dưới đây nhé.

Fullbox là gì?

Hàng full box là gì?

Full box hiểu nôm na theo tiếng Việt có nghĩa là đầy hộp. Khi một sản phẩm, vật dụng bất kỳ full box cũng đồng nghĩa với việc tất cả những gì cần thiết đã được đơn vị sản xuất bán ra trang bị để đi kèm với sản phẩm. Những vật đó người ta còn gọi là phụ kiện. 

Hàng full box là gì?
Hàng full box là gì?

Fullbox là thuật ngữ được sử dụng để chỉ rất nhiều đồ vật, hàng hóa hay sản phẩm khác nhau, có thể là: điện thoại, giày dép, đồng hồ, kính, son hay túi xách…

Có thể bạn quan tâm:

Founder là gì ?

Content là gì ?

Phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy

Điện thoại fullbox là gì? 

Điện thoại fullbox là từ để chỉ những chiếc điện thoại có đầy đủ phụ kiện đi kèm, tính từ lúc khui hộp, nhà sản xuất không thêm hay bớt bất kỳ món đồ gì. 

Hiểu đơn giản như thế này, khi mua một chiếc điện thoại mới hoàn toàn, bạn mở hộp và sử dụng những phụ kiện bên trong, sau đó lại cho vào như cũ. Đó chính là fullbox.

Đối với các dòng điện thoại có thể tháo rời được thì trong hộp sản phẩm khi mua mới sẽ có thêm 1 cục pin rời và 1 sạc pin rời. Bên cạnh đó, còn có thêm hộp đựng pin, miếng dán màn hình, bút cảm ứng… tùy từng dòng điện thoại và nhà sản xuất khác nhau. 

Từ khái niệm điện thoại fullbox, iPhone fullbox là gì cũng được hiểu theo nghĩa tương tự. Đó là chiếc điện thoại mới 100%, có đầy đủ các phụ kiện đi kèm để hỗ trợ việc sử dụng của người dùng đạt hiệu quả cao nhất.

Hàng like new là gì?

Like new có nghĩa là gì? 

Like new chính là các sản phẩm như: điện thoại, túi xách, đồng hồ, …đã qua sử dụng, tuy nhiên, về hình thức thì vẫn còn mới và chưa qua sửa chữa. Các sản phẩm like new có đặc điểm đó là mức giá rẻ hơn so với hàng mới.

Like new có nghĩa là gì? 
Like new có nghĩa là gì?

Điện thoại like new là gì?

Khác với những chiếc điện thoại, iPhone fullbox, điện thoại like new được hiểu là điện thoại đã qua sử dụng, tuy nhiên, độ mới vẫn đạt từ 90 – 99%. 

Giá bán của các chiếc điện thoại like new sẽ thấp hơn khoảng 20 – 30% so với các sản phẩm mới 100% và các tính năng, chế độ bảo hành được thực hiện dài hạn. Do đó, bạn có thể cân nhắc để đưa ra quyết định mua sắm phù hợp, cân đối được cả về yếu tố tài chính.

Likenew fullbox là gì?

Đây là thuật ngữ chỉ những sản phẩm điện tử như: điện thoại, máy tính bảng, laptop… vẫn còn fullbox, nguyên đai nguyên kiện, chưa từng sửa chữa và có độ mới đạt khoảng 99%.

Hàng nguyên seal có nghĩa là gì?

Khái niệm hàng nguyên seal

Seal dịch sang tiếng Việt có ý nghĩa là con dấu được niêm phong. Hàng nguyên seal chỉ các sản phẩm, hàng hóa như: điện thoại, túi xách, đồng hồ… vẫn còn nguyên tem dấu niêm phong dán trên bề mặt hoặc xung quanh của sản phẩm đó.

Điện thoại nguyên seal là gì?

Là những chiếc điện thoại đó chưa được kích hoạt, khởi động, đồng thời, có chứa đầy đủ các phụ kiện đi kèm. Có thể các phụ kiện kèm theo ở mỗi thương hiệu sản xuất điện thoại là khác nhau, tuy nhiên, đối với các hàng nguyên seal thì đều được đóng dấu một cách cẩn thận trước khi phân phối ra thị trường.

Hiện nay, có 2 loại seal thông dụng nhất, đó là: giấy dán và nilon bọc nguyên hộp.

Nguyên bản là gì?

Hàng nguyên bản là những sản phẩm còn nguyên, sau khi bạn mở ra để sử dụng, rồi cất vào hộp và bán lại. Cách dễ hiểu nhất đó là những mặt hàng còn nguyên vẹn so với bản ban đầu của nó, chưa qua sửa chữa hoặc có bất kỳ sự tác động nào.

Những điều cần biết về hàng fullbox

Hàng fullbox không có nghĩa là mới 100%

Trên lý thuyết, hàng fullbox là những hàng đầy đủ, tuy nhiên, bạn cũng cần chuẩn bị một tâm lý: các sản phẩm đó có thể đã qua sử dụng một hoặc thậm chí là nhiều lần. Do đó, cần cân nhắc trước khi lựa chọn để đảm bảo chất lượng được tốt nhất.

Ví dụ, khi bạn mua một chiếc điện thoại mới từ nhà sản xuất thì chắc chắn sản phẩm là hàng fullbox, còn nguyên vẹn 100%, hay còn gọi là hàng mới zin. Tuy nhiên, khi bạn mua qua tay một bên trung gian nào đó, thì chiếc điện thoại lúc này chỉ đảm bảo yếu tố có phụ kiện đi kèm, còn vấn đề chất lượng có tốt hay không, thì sẽ phụ thuộc vào quá trình người sử dụng.

Cũng là hàng fullbox, song, so với việc mua từ nhà sản xuất thì mua qua tay người khác sẽ có mức giá mềm hơn, đặc biệt là đối với các thương hiệu nổi tiếng.

Hàng fullbox
Hàng fullbox

Hàng fullbox không phải là hàng dựng

Có không ít người nhầm lẫn giữa hàng fullbox và hàng dựng là giống nhau, tuy nhiên, sự thật lại không phải như vậy.

Bởi, hàng dựng là hàng được dựng, chỉnh sửa và đóng gói lại. Các sản phẩm từ các thương hiệu khác nhau sau khi được nhập từ nhiều nước, doanh nghiệp khác nhau trên thế giới, sẽ đưa vào nhà máy. Tại đây, họ sẽ tiến hành việc thay thế, tái chế lại các sản phẩm đã qua sử dụng và dựng nên một sản phẩm mới.

Điểm khác nhau giữa hàng dựng và hàng fullbox đó là hàng fullbox không qua sửa chữa, thay đổi, còn hàng dựng được thay thế và sửa chữa từ nhiều linh kiện, phụ kiện khác nhau, tuy nhiên vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Nên dùng hàng tester hay hàng fullbox

Hàng tester hay còn hiểu là hàng dùng thử, được công ty sản xuất ra để giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng. 

Ưu điểm của hàng tester:

+ Do là hàng dùng thử nên người dùng sẽ không cần lo đến việc hàng thật hay hàng giả, bởi đây là sản phẩm giới thiệu thì chắc chắn 100% là hàng chất lượng do công ty sản xuất, phân phối.

+ Người tiêu dùng sẽ không cần phải bỏ ra một số tiền quá lớn để sở hữu hàng tester, vì giá của nó mềm hơn những sản phẩm khác.

Nhược điểm của hàng tester:

+ Hàng tester thường có hình thức không đẹp mắt như các bản chính thức, do đó, nếu không yêu cầu quá cao về vẻ bề ngoài thì bạn có thể lựa chọn các sản phẩm này.

Còn đối với hàng fullbox, hình thức lại là một điểm cộng, vì các sản phẩm được thiết kế rất đẹp mắt. Tuy nhiên, để sở hữu được một sản phẩm chất lượng, hạn chế rủi ro khi bỏ ra một số tiền lớn thì khách hàng cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua sắm.

Trên đây là thông tin tổng hợp về hàng fullbox là gì, like new là hàng gì ?… cùng với đó là các đặc điểm của hàng fullbox… Hy vọng rằng kiến thức trên sẽ có ích cho bạn đọc, để từ đó có được sự chọn lựa các sản phẩm fullbox, like new… hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *