Địa Chỉ Thu Mua Phế Liệu Nhôm Giá Cao

nhôm

Nhôm và hợp kim của nhôm có tính ứng dụng cao thứ hai chỉ sau thép. Các sản phẩm từ nhôm được sử dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất. Do đó, cũng có rất nhiều loại phế liệu nhôm. Giá thu mua phế liệu nhôm như thế nào? Tại Hà Nội có những điểm thu mua nào uy tín và giá tốt? Hãy cùng Phế liệu Việt tìm hiểu trong bài viết sau.

Nhôm là gì?

Nhôm là kim loại chiếm 8% vỏ trái đất. Trong tự nhiên, nhôm tồn tại dưới dạng hợp chất như đất sét, boxit hay criolit. Nhôm có màu trắng ánh bạc, mềm và nhẹ. Ưu điểm là tính dẫn điện, dẫn nhiệt tốt. Đây là loại kim loại không độc và có tính chống mài mòn.

thu mua phế liệu nhôm
thu mua phế liệu nhôm

Hợp kim nhôm là hợp kim của nhôm và đồng, thiếc, mangan, silic, magie… Hợp kim nhôm có nhiều ứng dụng trong đời sống như một số loại chai, lọ, các thiết bị sản xuất ô tô, máy bay, tàu vũ trụ… Do thành phần trọng lượng nhẹ, khả năng chống ăn mòn tốt, nhôm và hợp kim của nó còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp chế tạo cơ khí, xây dựng, gia công nội ngoại thất, sản xuất máy móc, giao thông vận tải, viễn thông, quân sự…

Tái chế phế liệu nhôm

Trong quá trình sản xuất và tiêu dùng, một số sản phẩm của nhôm và hợp kim sẽ bị loại bỏ do lỗ hoặc hết giá trị sử dụng. Chúng được coi là phế liệu nhôm. Với đặc tính nhẹ, bền, chống rỉ tốt và ứng dụng cao, phế liệu nhôm sẽ được thu mua để tái chế. Do đó, giá thành thu mua phế liệu nhôm tương đối cao.

tái chế nhôm như thế nào
tái chế nhôm như thế nào

Có 6 loại phế liệu nhôm thông thường là

  • Nhôm loại 1 tức nhôm đặc nguyên chất, không lẫn tạp chất. Loại này được thu mua với giá cao nhất.

Nhôm loại 2 là các loại hợp kim nhôm. Thường là các chi tiết máy móc hư hỏng từ nhà máy, công trình xây dựng. Loại này sẽ có giá thu mua thấp hơn loại 1.

  • Nhôm loại 3 là vụn nhôm và mạt nhôm thải ra sau khi tiện, bào, phay. Giá thành thấp hơn 2 loại trên.
  • Bột nhôm – oxit nhôm: dạng bột mịn, màu trắng sáng, không tan trong nước
  • Nhôm dẻo – hợp kim nhôm A1050: thành phần chính là nhôm và bổ sung thêm một số nguyên tố để tăng đổ dẻo
  • Nhôm máy

Có thể bạn chưa biết:

Biểu tượng: Al
Khối lượng nguyên tử: 26,981539 u
Điểm nóng chảy: 660,3 °C
Mật độ: 2,7 g/cm³
Số nguyên tử: 13
Cấu hình điện tử: [Ne] 3s²3p¹

Giá thu mua phế liệu nhôm sẽ có thay đổi tùy vào chất lượng và đặc điểm của thị trường. Bạn có thể bán phế liệu nhôm cho những người ve chai dạo, hoặc các điểm thu mua nhỏ lẻ. Nếu gom được số lượng lớn, nên tới các cơ sở uy tín để bán. Giá thu mua của các cơ sở uy tín sẽ cao hơn những điểm nhỏ lẻ từ 10% đến 20%. Tại Hà Nội, Phế liệu Việt chính là một gợi ý về cơ sở thu mua phế liệu nhôm uy tín và giá tốt nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *