phế liệu đồng là gì ?

Bảng Giá Thu Mua Phế Liệu Đồng Giá Cao

Đồng phế liệu có thể tái chế được không? Thu mua đồng phế liệu tại đâu và giá cả thế nào? Bài viết hôm nay Phế liệu Việt sẽ cung cấp kiến thức và thông tin đầy đủ về đồng phế liệu.

CẬP NHẬP GIÁ ĐỒNG PHẾ LIỆU BAO NHIÊU TIỀN 1 KG?

Hãy theo dõi ngay Phế Liệu Việt để có mức giá thu mua đồng phế liệu cao nhất,  cập nhật giá đồng phế liệu mới nhất

  • Phế liệu đồng cháy: 57.000 – 130.000 VNĐ/kg
  • Phế liệu đồng vàng: 60.000 – 165.000 VNĐ/kg
  • Phế liệu đồng cáp: 225.000 – 309.000 VNĐ/kg
  • Phế liệu đồng đỏ: 165.000 – 245.000 VNĐ/kg
  • Phế liệu mạt đồng: 50.000 – 90.000 VNĐ/kg

Đồng phế liệu là gì?

Đồng và hợp kim của đồng là nguyên liệu rất thông dụng trong sản xuất và đời sống. Sau một thời gian, các loại vật liệu này không còn sử dụng được nữa, bị loại bỏ sẽ trở thành phế liệu.

Đồng phế liệu bao gồm các hợp kim của đồng được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất. Có hai loại hợp kim của đồng phổ biến là đồng thau và đồng đỏ.

phế liệu đồng là gì ?

phế liệu đồng là gì ?

Đồng đỏ là đồng nguyên chất, có màu đỏ. Ưu điểm của nó là khả năng chống ăn mòn cao, dẫn điện và dẫn nhiệt tốt. Ngoài ra, đây là loại đồng có độ bền cao, độ mềm dẻo và màu sắc đẹp. Đồng nguyên chất sẽ được sản xuất bằng phương pháp điện ly từ quặng. Đồng đỏ được ứng dụng trong các ngành công nghiệp công nghệ cao và đa dạng như dây điện, thiết bị máy móc, tiền tệ, ống nước …

Đồng thau là hợp kim của đồng và kẽm. Hàm lượng kẽm khác nhau thì màu sắc của mỗi loại đồng thau cũng khác nhau. Đây là hợp kim thay thế được dùng để sản xuất đồ trang trí, thiết bị điện, vật liệu hàn…

Đồng thau không dẻo như đồng đỏ. Tuy nhiên, chi phí sản xuất và tinh luyện lại rẻ hơn đồng đỏ rất nhiều. Do đó, đồng thau thông dụng hơn đồng đỏ.

Tất cả các loại đồng khi không còn sử dụng nữa, bị loại bỏ đều trở thành đồng phế liệu.

Thu mua đồng phế liệu

Đồng phế liệu vẫn có tính ứng dụng cao sau khi tái chế. Do đó, giá thu mua đồng phế liệu tương đối cao so với các phế liệu khác như sắt, thép, inox… Đồng phế liệu sẽ được phân loại, bóc tách trước khi mang đi tái chế.

thu mua phế liệu đồng

Thu mua phế liệu đồng

Phân loại phế liệu đồng như thế nào?

Đối với một số người đã làm ăn lâu trong ngành, việc định giá phế liệu đồng đã trở nên quen thuộc, nhưng đối với những người mới bước chân vào ngành, có lẽ còn nhiều bỡ ngỡ. Để không gây thiệt hại về kinh tế lẫn uy tín cả hai bên mua và bán, thì việc phân biệt phế liệu đồng là điều cần thiết.

Tiện đây, Phế liệu Việt xin phép chia sẻ một số thông tin về việc phân loại các loại phế liệu, điển hình ở đây là phế liệu đồng.

Phế liệu đồng loại 1 sẽ có giá thu mua cao nhất. Loại này không lẫn tạp chất kim loại khác, có tỉ lệ đồng cao. Thường là khúc ngắn hay nguyên cuộn trong các dây cáp điện hoặc viễn thông

Phế liệu đồng loại 2 có giá thấp hơn loại 1. Bao gồm loại dây đồng dùng làm dây điện nhỏ như các sợi đồng mỏng bên trong các loại mô tơ hay các thiết bị điện gia dụng, lõi dây điện. Nó có đặc điểm là sợi nhỏ, có lẫn tạp chất hoặc kim loại

Phế liệu đồng loại 3 có giá trị thấp nhất. Chúng bao gồm đồng vàng, đồng đỏ bị oxy hóa nhiều. Loại 3 thường là đồng miếng hoặc bazo tỉ lệ đồng thấp được thải ra trong quá trình tiện.

Các yếu tố quyết đinh giá đồng phế liệu

Chất lượng đồng phế liệu

Như đã nói ở trên, đồng phế liệu được chia thành ba nhóm chính với các đặc điểm khác nhau, chính vì thế mà giá của mỗi loại sẽ chênh lệch nhau.. Phế liệu đồng có giá trị kinh tế nhất là đồng cáp, sau đó thì đến đồng đỏ rồi cuối cùng là bazo đồng, mạt đồng và vụn đồng là loại có ít giá trị nhất.

Tình hình thị trường đồng phế liệu

Tính chất của bất cứ thị trường nào cũng vậy, đó là thay đổi theo từng thời kì, từng giai đoạn do nhiều yếu tố xung quanh, thị trường đồng phế liệu cũng không ngoại lệ. Có thể hôm nay là một mức giá, nhưng ngày mai mức giá đã khác. Vào những thời gian nhu cầu thu mua phế liệu đồng tăng cao mà thị trường không có nhiều để đáp ứng thì mức giá sẽ cao hơn hẳn những đợt khác, hoặc đơn giản năm nay do ảnh hưởng do dịch bệnh Sar – Covi 2 mà giá đồng phế liệu cũng thay đổi theo.

Số lượng đồng phế liệu và địa điểm thu mua

Thông thường, nếu như khối lượng đồng phế liệu lớn và địa điểm người bán gần với đại lý thu mua thì mức giá sẽ cao hơn so với trường hợp số lượng đồng phế liệu ít mà khoảng cách đi lại xa. Bởi vì trong trường hợp này, quá trình vận chuyển bao giờ cũng tốn kém hơn.

Cũng chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những đơn vị thu mua có nhiều chi nhánh, hoặc có chi nhánh gần bạn thì sẽ giảm thiểu được chi phí đi lại.

Đơn vị thu mua phế liệu đồng

Đây là một trong những yếu tố cũng có ảnh hưởng đến giá thu mua đồng phế liệu. Những đơn vị nhỏ lẻ hoặc là cá nhân thu mua sẽ không thể có mức giá thu mua hấp dẫn như những đại lý thu mua uy tín. Thông thường, giá thu mua đồng cục, đồng vụn, đồng thau của các đại lý sẽ cao hơn từ 10 đến 20%.

Đến với Phế liệu Việt, sẽ không bao giờ quý khách phải bận tâm về vấn đề ép giá hay hao trừ giá phế liệu đồng luôn được ổn định. Chúng tôi đã làm việc cùng với rất nhiều khách hàng và đều nhận được các phản hồi tích cực.

Bảng giá phế liệu đồng mới nhất

Phế liệu đồng loại 1: 229.000 – 350.000 VNĐ/kg

Phế liệu đồng loại 2: 178.000 – 275.000 VNĐ/kg

Phế liệu đồng loại 3: 50.000 – 175.000 VNĐ/kg

Lưu ý: Trên đây là mức giá tham khảo, giá thực tế có thể thay đổi phụ thuộc vào thị trường. Hãy liên hệ vào đường dây nóng để cập nhật mức giá chuẩn theo ngày.

Cơ sở thu mua Phế liệu Việt là địa chỉ thu mua đồng phế liệu giá tương đối cao trên thị trường. Uy tín và chất lượng luôn đi đầu trong ngành phế liệu. Nếu bạn có nhu cầu thanh lý đồng phế liệu hãy liên hệ ngay với Phế liệu Việt để được tư vấn và hỗ trợ.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *