Thu mua linh kiện điện tử cũ

Trong đời sống hằng ngày, chúng ta tiếp xúc với rất nhiều linh kiện điện tử. Các linh kiện cũ hỏng, không còn sử dụng được mỗi năm ước tính phải lên tới vài tấn. Việc thu mua, xử lý và tái chế linh kiện điện tử cũ là mảng khó, đòi hỏi kinh nghiệm dày dặn.

Xem thêm:

thu mua đồ điện gia dụng cũ hỏng

Linh kiện điện tử là gì?

linh kiện điện tử là gì?
linh kiện điện tử là gì?

Linh kiện điện tử là một thành phần điện tử cơ bản. Nó có thể có trong một thiết bị riêng lẻ hoặc một linh kiện rời rạc. Chúng được nối với nhau bằng hai hay nhiều đầu nối điện. Linh kiện có nhiều loại khác nhau

  • Linh kiện chủ động: loại linh kiện chủ động phát tín hiệu. Nó thường có khả năng đưa điện và một mạch điện. Các linh kiện bán dẫn như điốt chỉnh lưu, điốt zener, LED, laser, photodiode, DIAC, mạch tích hợp, transistor… Ngoài ra còn có màn hình plasma, neon, CRT, và các đèn điện tử chân không (đèn quang điện, đèn vi sóng…), các nguồn điện
  • Linh kiện thụ động: loại linh kiện không thể phát ra năng lượng vào trong các mạnh mà chúng kết nối, không thể phát tín hiệu. Ví dụ như điện trở, tụ điện, cảm ứng điện, cảm biến, networks, memristor, transducer, antenna.
  • Linh kiện điện cơ: như đầu nối, công tắc, cầu chì, chuyển mạch, áp điện…

Tái chế linh kiện điện tử

thu mua linh kiện điện tử cũ
thu mua linh kiện điện tử cũ

Linh kiện điện tử cũ hỏng bạn có thể gom lại và liên hệ với các đơn vị thu mua. Các thiết bị điện tử bị hỏng một phần sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của cả thiết bị. Các phần từ còn sống sẽ có thể được tái sử dụng.

Vấn đề tái chế các linh kiện điện tử có ảnh hưởng rất lớn tới môi trường. Trong thành phần của phế liệu điện tử có chứa rất nhiều chất độc hại như chì, beryllium…Khi tái chế các linh kiện này, bạn cần đốt các bảng mạch điện tử, nhựa, dây đồng rồi tráng qua hydrochloric acid để làm mới. Do đó, các cơ sở thu mua linh kiện điện tử bắt buộc phải được nhà nước cấp phép. Các đại lý truyền thống không có giấy phép sẽ không đủ khả năng thu mua linh kiện điện tử cũ.

Linh kiện điện tử có rất nhiều loại khác nhau nên giá thu mua mỗi loại cũng khác nhau. Tuy nhiên, giá các loại IC, Chip, bo mạch hay bản mạch điện tử dính xi vàng sẽ được mua lại với giá khá cao.

Hãy liên hệ ngay với phế liệu việt nếu bạn đang có nhu cầu bán linh kiện điện tử cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *