Thu mua phế liệu thép

Sắt và thép là những vật liệu quan trọng trong công nghiệp và xây dựng. Sau khi hư hỏng hoặc không còn được sử dụng nữa, chúng trở thành phế liệu cần được thanh lý. Sắt thép đều có thể tái chế thành các sản phẩm khác. Cùng Phế liệu Việt tìm hiểu các thông tin về thu mua phế liệu sắt thép qua bài viết hôm nay.

Sắt – thép là gì?

sắt thép là gì?
sắt thép là gì?

Sắt là kim loại được tìm thấy trong tự nhiên. Nó được tạo ra bằng các ngung chảy quặng sắt.  Còn thép là hợp kim của sắt và cacbon. Tỷ lệ phần trăm cacbon trong thép ít hơn 2%. Thép có thể bổ sung thêm một vài nguyên tố khác trong thành phần như silicon, mangan, crom. Ví dụ, nếu thêm crom vào thép sẽ được thép không rỉ, cực kì bền và không dễ bị rỉ sét.

Trong xây dựng, thép được sử dụng nhiều hơn sắt. Ưu điểm của thép là giữ tốt hơn cho lực nén và sức căng so với sắt. Thép mạnh hơn sắt do nó dày và đặc hơn. Ngoài ra, vì thép nhẹ hơn sắt nên nó dễ uốn hơn. Loại hợp kim này có độ bền tốt hơn sắt. Nó có khả năng chịu nhiệt, chịu lực, các yếu tố về môi trường, áp lực mạnh. Do đó thép được sử dụng rất nhiều xây dựng thay thế sắt.

Các loại sắt thép có giá khác nhau. Tuy nhiên, thép luôn rẻ hơn sắt. Quy trình tái chế sắt cũng tốn nhiều năng lượng hơn so với sắt.

Thu mua phế liệu sắt thép

Thu mua phế liệu Sắt Thép
Thu mua phế liệu Sắt Thép

Sắt thép phế liệu luôn được thu mua với giá cao hơn các loại phế liệu khác. Đây được coi là một dịch vụ thu mua kim loại phế liệu thông dụng nhất trên thị trường.

Phân loại phế liệu sắt thành các loại sau

 • Loại 1: dạng sắt phi, sắt cây, sắt đặc, sắt I, U, H không lẫn tạp chất. Loại này được thu mua với giá cao nhất
 • Loại 2: các loại sắt phế liệu thải ra từ các công trình xây dựng. Nó ở dạng nguyên mẫu ngắn, có lẫn tạp chất. Giá thu mua sẽ thấp hơn loại 1.
 • Loại 3: sắt vụn, sắt phế liệu, bazo sắt thải ra sau khi tiện, phay, bào hoặc các vật dụng trong sinh hoạt. Loại này có tỷ lệ bị rỉ sét cao. Giá cũng thấp hơn loại 1.
 • Các loại sắt bã phế liệu sẽ có giá thấp nhất.

Các loại thép được thu mua thường là

 • Thép cacbon thường dùng trong chế tạo máy, chỉ chịu được tải trọng nhỏ
 • Thép cacbon dạng kết cấu, chịu lực tốt hơn loại thường. Dùng nhiều trong chế tạo chi tiết máy, trục vít, lò xo, bánh răng…
 • Thép cacbon dụng cụ có hàm lượng cacbon cao. Đặc tính độ cứng cao nhưng chịu nhiệt kém. Được dùng làm dũa, đục, khuôn dập, dụng cụ đo

Lý do nên chọn Phế Liệu Việt làm đối tác thu mua phế liệu Sắt Thép

Phế Liệu Việt là công ty chuyên thu mua phế liệu sắt thép giá cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi làm việc luôn làm việc với mục tiêu đảm bảo chất lượng và uy tín.

 • Thu mua giá cao: Phế Liệu Việt đảm bảo thu mua giá cao nhất thị trường, vì đã hoạt động lâu năm và có nhiều kinh nghiệm cũng như đã có nhiều đối tác lớn và uy tín nên giá của chúng tôi đưa ra luôn cao hơn.
 • Thanh toán một lần nhanh gọn: ưu tiên thanh toán tiền mặt cho quý khách ngay sau khi thu gom xong, không kì kèo, không để khách hàng phải chờ đợi.
 • Tận tâm – uy tín: hơn 10 năm hoạt động không hề có sự phàn nàn của khách hàng đã chứng minh cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, uy tín của mình.
 • Thu mua số lượng lớn: thu mua bất kể số lượng ít hay nhiều. Chúng tôi không ngại thu mua số lượng lớn
 • Thu gom tận nhà: quý khách chỉ cần liên hệ, chúng tôi sẽ đến tận nơi thu gom nhanh chóng, sạch sẽ
 • Vận chuyển nhanh chóng: Phế Liệu Việt có những xe tải lớn, chuyên dùng để vận chuyển phế liệu, dù số lượng lớn và cồng kềnh chúng tôi vẫn có thể thu gom được
 • Hỗ trợ khách hàng 24/24: nhân viên của chúng tôi làm việc liên tục nên bạn có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào, sẽ được tư vấn tận tình nhất.

Thu mua phế liệu sắt thép vừa giúp bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Ngoài ra nó còn giá trị về mặt kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *